Ronaldinho – Ngôi sao bóng đá của Brazil

Ronaldinho được cho là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới, hiện đang chơi cho FC Barcelona ở vị trí tiền vệ, nơi anh đã khiến mọi người kinh ngạc với khả năng đi bóng tuyệt vời của mình. Anh ấy là phép màu mới nhất đến từ Brazil, ghi những bàn thắng tuyệt vời và “nhảy điệu samba” khi làm điều đó. Anh cũng được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA vào năm 2004, giải thưởng cao quý nhất mà một cầu thủ có thể nhận được, sau các đồng đội Brazil của anh ấy là Ronaldo, Rivaldo và Romário.

Nơi mà ông đến từ đâu?

Sinh ra ở thành phố Potro Alegre, miền nam Brazil, Ronaldinho đã nỗ lực thoát khỏi khu ổ chuột để trở thành cầu thủ được công nhận và thèm muốn nhất thế giới. Tình yêu của anh dành cho bóng đá nảy nở khi cha anh, Joao da Silva Moreira, gia nhập một câu lạc bộ nghiệp dư. Roberto Moreira, anh trai của Ronaldinho, từng khởi đầu thăng hoa ở Câu lạc bộ Gremio, nhưng khi chấn thương đầu gối, anh ấy phải xuống hạng cho một cầu thủ dự bị.

World Cup

Ronaldinho làm lóa mắt người hâm mộ ở World Cup 2002, nơi anh chơi duyên dáng đến mức gần như không thể ngăn cản. Anh ghi 27 bàn sau 57 trận đã giúp Brazil lần thứ 5 trở thành nhà vô địch World Cup. Anh ta được coi là một trong những cầu thủ bóng đá sáng tạo nhất, coi quả bóng  bundesliga 2020/21  đá như người yêu của mình, tán tỉnh và trêu chọc nó trước khi kiểm soát.

Khi được hỏi liệu anh ấy có bạn gái trong một cuộc họp báo hay không, anh ấy đã lấy một quả bóng đá ra và nói: “Đây là cô ấy.”

Khát khao bóng đá vô bờ bến và tình yêu cuộc sống của anh ấy chắc chắn sẽ khiến anh ấy trở thành một cầu thủ phải đối đầu trong nhiều năm tới. Trên thực tế, Ronaldinho cho biết “Tôi vẫn còn giữ một đoạn video về cha mình, mà tôi xem trước mỗi trận đấu tôi chơi cho Brazil. Nó tiếp thêm sức mạnh cho tôi, khiến tôi quyết tâm.”

Thống kê nhanh

Tên đầy đủ: Ronaldo de Assis Moreira

Sinh: 21 tháng 3 năm 1980

Nơi sinh: Vila Nova, Brazil

Câu lạc bộ: FC Barcelona.

Chiều cao: 181cm

Cân nặng: 80kg

Sự thật ngẫu nhiên: Tên tiếng Bồ Đào Nha của Ronaldinho là “Tiểu Ronaldo”.

Ronaldinho được cho là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới, hiện đang chơi cho FC Barcelona ở vị trí tiền vệ, nơi anh đã khiến mọi người kinh ngạc với khả năng đi bóng tuyệt vời của mình. Anh ấy là phép màu mới nhất đến từ Brazil, ghi…