Những bí mật để có được một chặng nước rút hiệu quả trong bóng đá trẻ

Lời khuyên về bước đi nước rút trong bóng đá trẻ
Chuyền nước rút hoặc chuyền chạy là phương pháp tạt bóng rất hiệu quả trong bóng đá trẻ.

Một khi bạn đã thiết lập khả năng quét với cầu thủ ném của mình, các hậu vệ phòng ngự thường từ bỏ trách nhiệm chuyền của họ đối với bất kỳ thứ gì trông giống như một cú quét hoặc dễ bị các mẫu chuyền trông giống như các khối để bắt đầu. Nhiều hậu vệ cánh thích xuất hiện và thực hiện các pha truy quét, đặc biệt nếu bạn đã thiết lập lối chơi tốt, với cầu thủ ném bóng của bạn đang chạy bóng. Một số kế hoạch phòng thủ có các điểm an toàn hoặc góc đọc bộ thu để hỗ trợ chạy dựa trên khối ban đầu hoặc mẫu đường chuyền của bộ thu. Khá đơn giản để nhận được một “khối” ban đầu được đọc bởi bộ thu của bạn. Trong những trường hợp này, các đường chuyền chạy hoặc tùy chọn chạy / chuyền là những pha bóng xuất sắc để gọi.

Nếu bạn có một cầu thủ ném ngắn, thường rất khó để anh ta nhìn thấy những đường thu của anh ta qua đầu của các tiền vệ tấn công và phòng ngự. Những đường chuyền chạy nước rút giúp những người ném này có không gian và tầm nhìn rõ ràng cho người nhận của anh ta mà anh ta không nhận được khi thả lại bình thường hoặc thực hiện các đường chuyền hành động. Khi chạy nước rút sang một bên và bỏ chạy, bạn cũng không cần phải chặn người đàn ông cuối cùng trên đường biên giới trên mặt đeo, mang lại cho bạn sự bảo vệ và lợi thế về số lượng tốt hơn.

Trong Tấn công một cánh, các pha bóng chúng ta có giống như chạy juventus đấu với udinese và sử dụng tốt chiến thuật này là lựa chọn chuyền quét bên mạnh của chúng ta và đường chuyền lắt léo của chúng ta cho bên yếu mà chúng ta gọi là loạt bài “Chuột”. Cả hai đều đã từng là những trận đấu lớn trong lịch sử đối với chúng tôi.

Tuy nhiên, bạn không thể chỉ cho người nhận của mình thực hiện các kiểu chuyền ngược thông thường hoặc yêu cầu người ném của bạn chỉ ném bóng khi đang chạy. Trò chơi phải có vẻ là một cuộc chạy theo hầu hết mọi cách. Ngoài các mẫu chính xác thoạt tiên phải bị chặn bởi người nhận của bạn, trên cùng một đường chính xác như các lượt chơi chạy bình thường của bạn, người ném của bạn phải thực hiện một số điều chỉnh để phát hoạt động bình thường.

Một trong những sai lầm phổ biến nhất của người ném khi ném trên đường chạy là anh ta đã lật đổ bóng. Người ném của bạn đã quen với việc dẫn người nhận của anh ta khi thả lại bình thường hoặc chơi hành động thả rơi tĩnh. Nhưng nếu người ném của bạn đang chạy với tốc độ gần bằng tốc độ của người nhận và anh ta dẫn người nhận đường chuyền, bóng sẽ bị lật đổ. Khi ném trên đường chạy, người ném của bạn phải ném bóng vào ngay người nhận bóng để phủ nhận chuyển động của người ném. Chúng tôi luôn ném bóng với người nhận và người ném chạy theo cùng một hướng trên các lượt chơi bóng đá này. Để người ném ném tới một mục tiêu đứng yên hoặc một mục tiêu mà anh ta phải ném ngang qua cơ thể của mình chỉ là yêu cầu đánh chặn.

Tất cả các điểm còn lại của huấn luyện viên về ném chạy đều có trong cuốn sách ở các trang 153-157, từ cách cầm vợt đến động tác để chân, vị trí đặt cánh tay, sự tiến bộ, các bài tập và các mốc tiếp theo.

Kurt Anderson, cựu hậu vệ đại học của tôi và huấn luyện viên “QB” trong đội ngũ nhân viên của chúng tôi đã giúp chúng tôi tinh chỉnh cách tiếp cận lối chơi này. Kurt là huấn luyện viên QB của đội 5A Mission Texas đã lập kỷ lục đậu Trung học Quốc gia được tổ chức vào thời điểm đó. Nhóm thiết lập kỷ lục của anh ấy đã được giới thiệu trên Sports Illustrated và Kurt đã tham dự một số Phòng khám Huấn luyện viên của Lavell Edwards BYU. Kurt đã huấn luyện bóng trẻ được 3 năm và anh ấy biết những điểm huấn luyện có thể làm được ở các cấp độ tuổi khác nhau. Anh ấy đã giúp những tay ném của chúng tôi hoàn thiện cú ném chỉ với một vài điểm huấn luyện rất đơn giản mà chúng tôi chia sẻ với bạn trong cuốn sách.

Lời khuyên về bước đi nước rút trong bóng đá trẻ Chuyền nước rút hoặc chuyền chạy là phương pháp tạt bóng rất hiệu quả trong bóng đá trẻ. Một khi bạn đã thiết lập khả năng quét với cầu thủ ném của mình, các hậu vệ phòng ngự thường từ bỏ trách nhiệm chuyền…