NBA Playoffs- Stayin ‘Alive!

Đó chắc chắn là sự sống còn của người khỏe nhất (và quyết tâm nhất) trong NBA Playoffs. Washington Wizards không có người tập và dường như đã bỏ cuộc trong mùa giải tháng trước khi hai ngôi sao Gilbert Arenas và Caron Butler dính chấn thương cuối mùa giải. Không có gì ngạc nhiên khi họ bị Cavaliers quét sạch. Đương kim vô địch Miami cũng bị cuốn theo, dù vì những lý do khác nhau. Họ không có câu trả lời phòng thủ trước những Bulls trẻ hơn, sâu hơn, đặc biệt là Luol Deng và Ben Gordon, những người đã đốt cháy Heat.

Hai Ms, Motivation và Matchups, rất quan trọng vào thời điểm này trong năm. Loạt trận Orlando / Detroit trông giống như một tình huống mà động lực VÀ các trận đấu hoàn toàn nghiêng về một đội. Pistons là một đội kỳ cựu với tuyến sau tốt nhất ở miền Đông (Chauncey Billups và Richard Hamilton) và tuyến trước sâu. Orlando có một đường lui yếu và một con át chủ bài đơn độc ở phía trước của Dwight Howard, nhưng Pistons có thể chống lại Howard với hàng loạt kẻ lớn luân phiên ra vào. đặng văn lâm wiki Không cần phải lo lắng về việc phạm lỗi cho Pistons! Họ cũng điều hành Orlando thất thường một cách ngớ ngẩn. Một cuộc quét không phải là một bất ngờ.

Bất ngờ lớn đã xảy ra ở phía Tây khi Golden State vượt lên 3-1 trên Dallas. Đó là một ví dụ tuyệt vời về một đội Golden State siêu năng động dưới thời Don Nelson, một người đã hạ thấp đội của mình trong tất cả các chuỗi trận. “Tôi nghĩ chúng tôi có thể thắng ván 4,” Nellie nói, “nhưng tôi không biết liệu chúng tôi có thể thắng loạt trận hay không. Dallas quá hay.” Hãy đợi cho đến khi mặt trời ló dạng, Nellie, bởi vì đội bạn đã giành chiến thắng trong Ván 4, thể hiện nguồn năng lượng rất lớn, đặc biệt là vào cuối trận, vượt qua mức thâm hụt 88-81.

Họ cũng đã gần kéo được chuỗi 5 trận gây sốc trước Mavericks, cho đến khi Dallas thực hiện một cú lội ngược dòng 15-0 đáng kinh ngạc để khép lại Ván 5, chiến thắng 118-112 giúp họ sống sót. Dallas đã phung phí 21 điểm trong hiệp một. Golden State đã có thể điều chỉnh các trận đấu để loại bỏ lợi thế lớn của tiền đạo Dallas bằng cách đi bóng nhỏ.

Đây là lúc Nelson sẽ nhận được một số tràng pháo tay. Anh ấy đã thúc đẩy quân đội của mình VÀ đã chơi một ván cờ tuyệt vời bằng cách tấn công Dallas bằng sức mạnh của đội mình: một đội hình nhỏ, nhanh chóng có thể ghi bàn từ bất cứ đâu với Baron Davis và Jason Richardson. Họ có thể bị đánh bại trên bảng đôi khi, nhưng họ không thể tự mình chống lại một đội Mavericks đã thắng 67 trận thường xuyên trong mùa giải. Mặc dù để thua trong ván 5, Golden State vẫn thắng 7-1 trước Dallas trong mùa giải này! Cũng như Golden State chơi trên sân nhà trong mùa giải thường diễn ra 30-11, Mavs thực sự có thành tích tốt hơn với 31-10. Vì vậy, hãy thắt chặt dây an toàn của bạn!

Hai điểm quan trọng khác về vòng loại trực tiếp đã xuất hiện trong loạt Spurs / Nuggets: Phòng thủ và người chơi nhập vai. UNDER đã thắng 4-0 để bắt đầu chuỗi trận, với việc San Antonio tăng cường khả năng phòng ngự vào thời điểm này trong năm, điều mà họ thường làm. Thảm họa bắn súng của Allen Iverson tiếp tục ở Ván 4. Anh chỉ thực hiện 9 trong số 25 cú sút, và giờ là 36 trong số 92 cú sút trong loạt trận.

Và giá trị tinh tế của các vai trò cũng rất đáng kể. Sau khi thua Game 4, huấn luyện viên George Karl của Denver đã phải thay J.R. Smith mắc sai lầm trong phần còn lại của loạt trận. “Anh ấy đã hoàn thành,” Karl nói. Smith đã tung ra một cú sút 26 foot thiếu sáng suốt khi Nuggets bị đội Nuggets bỏ xa bốn điểm với 26,9 giây còn lại ở Ván 4. “Cú đánh đó”, Karl nói, “Tôi không biết nó đến từ hành tinh nào. Và tất nhiên, chiếc xe có 8 giây để đi từ độ cao 50 feet. “

Đó chắc chắn là sự sống còn của người khỏe nhất (và quyết tâm nhất) trong NBA Playoffs. Washington Wizards không có người tập và dường như đã bỏ cuộc trong mùa giải tháng trước khi hai ngôi sao Gilbert Arenas và Caron Butler dính chấn thương cuối mùa giải. Không có gì ngạc nhiên…